For a better experience, enable JavaScript in your browser.

Phát Triển Bền Vững song hành cùng với Bảo Vệ Môi Trường

Ba yếu tố được Liên Hiệp quốc coi như ba cột trụ của một quốc gia là tăng trưởng kinh tế, công bằng xã hội, và bảo vệ mội trường. Mặc dù xét riêng từng trường hợp cụ thể thì có sự xung đột giữa các ưu tiên về môi trường và phát triển, chúng thực ra chỉ là hai mặt của một đồng xu. Phát triển bền vững là sự phát triển thoả mản được các nhu cầu của thế hệ hiện tại mà không làm phương hại đến khả năng của các thế hệ tương lai trong việc thoả mản các nhu cầu của họ. Từ quan điểm ấy, Công ty TAFICO chúng tôi chủ trương phát triển kinh tế luôn gắn liền với hoạt động bảo vệ môi trường và trách nhiệm xã hội. Ba yếu tố này đóng vai trò nền tảng cho thành công lâu dài của chúng tôi. Chúng tôi hợp tác với các tổ chức và người dân địa phương để đóng góp tích cực cho sự phát triển của thế hệ tương lai bằng cách tạo ra giá trị cho các bên có liên quan. Chúng tôi đặt phát triển bền vững làm yếu tố trọng tâm trong chiến lược kinh doanh bởi vì chúng tôi tin rằng điều đó sẽ đóng góp cho việc làm tăng thêm giá trị và đảm bảo cho những thành công tiếp theo.

Hành động vì môi trường

Sau nước, xi măng là tài nguyên được sử dụng nhiều thứ hai trên thế giới. Công ty  TAFICO chúng tôi hiểu rằng sản xuất xi măng đòi hỏi khai thác nguồn tài nguyên không thể tái tạo như đá vôi và đất sét cũng như tiêu thụ năng lượng từ nhiều nguồn khác nhau như than đá, dầu, điện. Chúng tôi cũng biết rằng hoạt động của chúng tôi có thể tạo ra nhiều hệ quả ảnh hưởng đến đa dạng sinh học, thay đổi cảnh quan, phát thải khói, nước và rác thải.

Vì vậy, chúng tôi đưa cam kết bảo vệ môi trường vào chiến lược kinh doanh của mình để luôn nỗ lực thấu hiểu những thách thức và cơ hội của ngành sản xuất xi măng khi thực hiện các hoạt động môi trường hướng tới phát triển bền vững.

Trong mục tiêu phát triển bền vững của mình, chúng tôi cam kết khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên không thể tái tạo trong quá trình sản xuất xi măng, bao gồm đá vôi, đất sét và các nguyên liệu khác. Việc tạo cảnh quan đẹp xung quanh nhà máy góp phần tạo ra môi trường làm việc lành mạnh cho toàn thể nhân viên TAFICO và khách viếng thăm.

Công nghệ sản xuất xanh

Là một trong những nhà sản xuất xi măng hàng đầu tại Việt Nam, Công ty TAFICO đã đưa vào chiến lược kinh doanh của mình cam kết giảm thiểu những tác động  đến môi trường  từ  những hoạt động sản xuất của mình bằng cách giảm lượng khí thải carbon và giảm tiêu thụ tài nguyên thiên nhiên không có khả năng tái tạo. Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi chú trọng sử dụng hiệu quả nguồn nhiên liệu hóa thạch và nguồn năng lượng bằng những cải tiến, sáng kiến mới và đầu tư vào công nghệ xanh tiên tiến nhất.

Công nghệ sản xuất xi măng xanh đã được ứng dụng tại các nước phát triển từ những năm 90, và ngày nay đang được triển khai rộng rãi trên toàn thế giới. Tại TAFICO, chúng tôi đang thực hiện mô hình sản xuất xi măng xanh là sự gắn kết đồng bộ giữa công nghệ xử lý đốt rác thải cấp nhiệt và phát điện cho sản xuất xi măng thành dây chuyền khép kín, vừa sản xuất xi măng vừa bảo vệ môi trường, bao gồm:

·        Sử dụng công nghệ tiên tiến với mức độ tự động hóa cao, tiết kiệm tối đa nguyên liệu, năng lượng trong sản xuất.

·        Đầu tư dây chuyền xử lý đốt rác thải để cấp nhiệt cho sản xuất Clinker.

·        Đầu tư hệ thống phát điện sử dụng nguồn nhiệt rác thải và tận dụng nhiệt khí thải lò nung để cấp điện cho sản xuất, tiết kiệm nguồn điện quốc gia.

Cuối năm 2014, chúng tôi sẽ vận hành hệ thống đốt rác thải thay thế than để cấp nhiệt cho dây chuyền sản xuất Clinker của nhà máy xi măng Tây Ninh. Việc đầu tư xây dựng Dự án Hệ thống đốt rác thải thay thế than tại Nhà máy xi măng Tây Ninh ngoài chỉ tiêu hiệu quả về kinh tế - tài chính cho Nhà đầu tư, dự án còn có những hiệu quả kinh tế - xã hội khác, cụ thể như sau:

·        Góp phần tiết kiệm nguồn than đang ngày càng cạn kiệt của quốc gia, góp phần tích cực trong việc thực hiện chính sách tiết kiệm nguồn năng lượng thiên nhiên cho quốc gia theo chỉ đạo của Chính phủ. Hàng năm trung bình tiết giảm được một lượng than khoảng 47.628 tấn.

·        Tiêu thụ hàng năm khoảng 100.000 tấn chất đốt tận dụng từ rác thải công nghiệp và nông nghiệp, góp phần bảo vệ môi trường.

Một dự án bảo vệ môi trường khác đang được chúng tôi triển khai là dự án xây dựng hệ thống phát điện tận dụng nhiệt khí thải lò nung với công suất dự kiến là 6 Megawatt. Theo tính toán, khi hệ thống phát điện này đi vào hoạt động sẽ giúp giảm việc sử dụng điện từ lưới điện quốc gia đến hơn 41.000.000Kwh. Mỗi Kwh điện phát ra sẽ tiết kiệm được 340~420g than theo tiêu chuẩn. Như vậy trong điều kiện sản xuất ổn định, lượng than công ty tiết kiệm hàng năm: 14.000 – 17.000 tấm than 3HG, tương đương với lượng CO2 thải ra môi trường tiết giảm được hàng năm là hơn 52.000 tấn. Theo đó, lượng khí thải qua hệ thống hấp thụ nhiệt của hệ thống phát điện này sẽ làm giảm nhiệt độ và giảm nồng độ bụi trong khí thải xuống, góp phần cải thiện môi trường, giảm hiệu ứng nhà kính.

LƯỢT TRUY CẬP

  • Hôm nay:2,597
  • Hôm qua:4,936
  • Tháng này:75,160
  • Tháng trước:100,129
  • Năm nay:763,239
  • Tổng:11,430,405
Logo-FicoTrading

 • Banner 1
 • Banner 2
 • Banner 3
 • Banner 4
 • Banner 5
CSS fly image carousel stack free