For a better experience, enable JavaScript in your browser.

Kế hoạch "Xanh - Sạch - Đẹp" & An toàn giao thông 2012

Xi Mang FiCONăm 2012 là một năm trọng tâm của sự phát triển bền vững trong công tác điều hành sản xuất của NMXM FiCO. Trong bối cảnh kinh tế thế giới đang khủng hoảng, nền kinh tế nước nhà cũng gặp muôn vàn khó khăn. Trước những biến động đó Ban lãnh đạo Nhà máy xi măng FiCO đã chỉ đạo tiết kiệm chi phí sản xuất, cải tạo môi trường làm việc cũng như hoàn chỉnh hệ thống đường giao thông nội bộ.

 

Xi Măng FiCO

Với kế hoạch đề ra Ban lãnh đạo Nhà máy đã thống nhất giao cho Đoàn thanh niên nhà máy triển khai thực hiện công trình đường giao thông nội bộ với phương châm " Chủ động, đoàn kết, trách nhiệm"

Thực hiện chủ trương của cấp trên đã đề ra, cũng như hưởng ứng lời kêu gọi của các cấp chính quyền, đoàn thể về năm " An toàn giao thông quốc gia". Đoàn thanh niên nhà máy tiến hành cụ thể hóa bằng chương trình hành động, triển khai thực hiện công trình " Bê tông hóa đường nội bộ trong khuôn viên nhà máy".

Tuy đây là công việc mới mẻ với Đoàn thanh niên, nhưng với sức trẻ, đoàn kết, lòng nhiệt huyết của đoàn viên thanh niên đúng như câu nói của Bác " Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên".

Trong quá trình thực hiện công việc ĐTN gặp không ít khó khăn, nhưng với sự chỉ đạo và giám sát tận tình của Ban lãnh đạo, sự giúp đỡ tận tình của BCH công đoàn, nữ công và lãnh đạo các bộ phận trong nhà máy thì các khó khăn mà ĐTN gặp phải cũng được giải quyết kịp thời. Với đặc thù Nhà máy hoạt động sản xuất liên tục, xuất hàng là trọng tâm do đó ĐTN phải kết hợp tốt với các phòng ban, PXSX trong nhà máy để triển khai hoàn thành công việc đúng dịp kỷ niệm 37 năm ngày giải phòng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước nhưng không ảnh hưởng tới kế hoạch sản xuất và xuất hàng.

Xi Mang FiCO

Công trình được khởi công vào ngày 18/04/2012. Đường được thiết kế với tổng chiều dài 250 mét, rộng 4.5 mét. Trong thời gian thi công việc bố trí đủ nhân lực làm việc hàng ngày luôn làm chi Bí thư ĐTN đau đầu " Bí thư ĐTN là chỉ huy trưởng".

Xi Măng FiCO

Ngày 23/04/2012 sau khi đi thị sát thực tế ngoài hiện trường. GĐ nhà máy thấy tiến độ công việc chưa đạt so với yêu cầu do nhân lực thiếu. GĐ NM đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp gồm các thành phần: Ban Giám Đốc, trưởng các phòng ban, PXSX, công đoàn, nữ công, Đoàn thanh niên. Đồng chí Bí thư ĐTN báo cáo các khó khăn, thuận lợi, tiến độ thực hiện công việc. Sau khi nắm rõ tình hình Giám Đốc chỉ đạo phải " Quyết tâm hoàn thành công trình trước ngày 30/04/2012".

Ngày 24/04/2012 Ban giám đốc gồm PGĐ Xuyên, PGĐ Trí cùng với các anh trưởng phó phòng ban cùng tham gia đổ bê tông cùng ĐTN. Với sự đòng long, đoàn kết của CB-CNV, ĐVTN ngày 24/04/2012 đã hoàn thành được 33,8 mét đường bê tông.

Ngày 25/04/2012 Ban lãnh đạo PXSX gồm Anh Thảo, Anh Tâm. P.KT-BT có Anh Tuấn, P.QL-CL có anh Phúc tham gia đổ bê tông thực hiện nốt 19,8 mét còn lại để hợp long hoàn thành công trình. Với tinh thần vui vẻ, thoải mái buổi đổ bê tông những mét cuối cùng của con đường diễn tràn đầy hưng phấn. Các CB-CNV đua nhau làm việc, trên công trường không có khi nào ngớt tiếng máy chạy và tiếng cười nói vui vẻ của CB-CNV cho dù ngoài trời rất nắng và nóng, mồ hôi thấm ướt áo từng con người nhưng nhìn nét mặt từng con người đó ta không nhận ra vẻ mệt mỏi mà toát lên vẻ kiêu hãnh của tuổi trẻ. Trong khi ngoài trời các nam thanh niên làm việc hăng say dưới trời nắng gắt thì phía trong nhà ăn các nữ thanh niên đang trổ tài làm nước giải khát ( Bao gồm nước chanh, nước lá chè xanh) phục vụ cho anh em.Không khí sôi nổi đã làm cho khách hàng vào nhận hàng cảm thấy rất vui và chia sẻ cũng với ĐTN.

Vào lúc 11h30 ngày 25/04/2012 tuyến đường thanh niên đã hợp long và chính thức hoàn thành, đánh dấu thời khắc quan trọng của ĐTN.

Vào lúc 16h00 ngày 25/04/2012 Nhà máy đã long trọng tổ chức lễ cắt băng khánh thành công trình Đường THANH NIÊN, Phát biểu tại tuyến đường nơi mới mấy ngày trước thôi còn lầy lội và rậm rạp nay đã trở thành con đường bê tông mới khang trang sạch sẽ Bí thư chi bộ, Giám Đốc Nhà máy xi măng FiCO ông Vương Huy Huê đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của CB-CNV nhà máy và đoàn viên thanh niên đã không quản ngại khó khăn hoàn thành công trình sớm hơn so với kế hoạch đã đề ra.

Thưa các bạn! Giờ đây Nhà máy chúng ta đã có hệ thống đường giao thông nội bộ hoàn chỉnh, khang trang, sạch đẹp. Cùng với công tác trồng và chăm sóc cây xanh, tao môi trường trong lành và thân thiện thì đường thanh niên hoàn thành góp phần làm cho môi trường thêm " Xanh – Sạch – Đẹp" , tạo mỹ quan và ấn tượng tốt đẹp cho bạn bè, khách hàng khi đến Nhà máy xi măng FiCO.

LƯỢT TRUY CẬP

  • Hôm nay:2,632
  • Hôm qua:2,704
  • Tháng này:34,190
  • Tháng trước:78,953
  • Năm nay:1,252,956
  • Tổng:10,621,364
Logo-FicoTrading

 • Banner 1
 • Banner 2
 • Banner 3
 • Banner 4
 • Banner 5
CSS fly image carousel stack free