For a better experience, enable JavaScript in your browser.

Sản Xuất Xi Măng

Bà Rịa- Vũng Tàu: Từ chối đầu tư lĩnh vực thép

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu vừa ban hành Chỉ thị 43-CT/TU về việc thu hút đầu tư nước ngoài. Trong đó, tỉnh này chủ trương không thu hút đầu tư vào lĩnh vực sản xuất thép đặc biệt là thép xây dựng và phôi thép (trừ các dự án sản xuất thép chất lượng cao.

Hiện nay, số nhà máy luyện thép và sản lượng phôi thép tại Bà Rịa-Vũng Tàu chiếm đến 65% trên cả nước. Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho rằng việc thu hút quá nhiều dự án thép dẫn đến sử dụng nhiều đất, nhiều điện, và gây ô nhiễm môi trường từ xỉ thép, bụi lò...

Thép VN là đối tượng chính của các vụ kiện chống bán phá giá

Cục Quản lý cạnh tranh ngày 9.10 cho biết, trong vòng 20 năm qua (giai đoạn từ 1994 - 2012), các quốc gia thành viên của WTO đã tiến hành khởi xướng 789 vụ điều tra chống bán phá giá (CBPG) đối với sản phẩm thép trên tổng số hơn 4.000 vụ điều tra CBPG.

VN cũng là một trong những nước bị điều tra CBPG sản phẩm này với 52 vụ việc bị điều tra bởi 15 nước khác nhau, kể từ 1994 đến tháng 3.2013. Riêng trong 3 năm gần đây (từ 2011 - 2013), VN đã phải ứng phó với 8 vụ điều tra CBPG về thép và các sản phẩm từ thép.

Thúc đẩy mục tiêu giảm khí thải carbon trong ngành sản xuất xi măng

Các nhà sản xuất xi măng lớn trên thế giới đã cam kết giảm lượng khí thải carbon trong quy trình sản xuất. Để phục vụ mục tiêu này, các nhà khoa học đang nghiên cứu các công nghệ tiên tiến có thể giảm lượng khí thải carbon trong môi trường, ứng dụng bê tông đúc sẵn, đồng thời giảm chi phí sản xuất và cải thiện hiệu suất của vật liệu xây dựng từ xi măng.

Doanh nghiệp thép cần tự cứu mình

Tồn kho thép tăng gấp đôi so với mức bình thường khiến doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thép lao đao vì đọng vốn trong khi lãi suất vay ngân hàng vẫn ở mức trên 20%. Trong khi chờ có các giải pháp tháo gỡ khó khăn này, quan trọng nhất vẫn là doanh nghiệp phải tự cứu mình.

Bán dưới giá thành

Sản xuất xi măng tăng trưởng

Mặc dù trong tháng 8, Công ty xi măng Chinfon phải tạm ngừng dây chuyền 1 trong 7 ngày để đại tu thiết bị, tháng 9 tạm ngừng trong 5 ngày để tiếp tục đại tu theo kế hoạch; Công ty xi măng Hải Phòng tiêu thụ nội địa chưa đạt dự kiến nhưng sản xuất xi măng vẫn tăng trưởng mạnh. Chỉ số phát triển công nghiệp ngành xi măng tháng 9 tăng 8,79% so với tháng 8, tăng 19,13% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 9 tháng, sản xuất xi măng  tăng trưởng 15,49%.

Sản xuất gạch không nung: Đầu ra còn khó

Gạch không nung được xác định là vật liệu xây dựng có nhiều ưu điểm về chất lượng, về thi công, đặc biệt là môi trường, sử dụng được nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương, là hướng đi tất yếu của ngành sản xuất vật liệu xây dựng. Nhưng trên thực tế, việc phát triển loại vật liệu này trên toàn quốc nói chung và tại Hải Phòng nói riêng còn chậm, đầu ra đối với sản phẩm này khó khăn.

Sẽ nâng tổng sản lượng sản xuất xi măng lên 10 triệu tấn/năm vào năm 2010

Ninh Bình đã phê duyệt dự án xây dựng tiếp nhà máy xi măng Phú Sơn ( Nho Quan), cùng với dây chuyền 2 của các nhà máy xi măng Vina Kansai, Duyên Hà, Hướng Dương để có tổng sản lượng 10 triệu tấn xi măng/ năm vào năm 2010.

Sau gần 3 năm đầu tư xây dựng, hiện trên địa bàn Ninh Bình có 5 doanh nghiệp sản xuất xi măng đi vào hoạt động gồm Công ty xi măng Tam Điệp, xi măng Vina Kansai, xi măng Duyên Hà, xi măng Hướng Dương và xi măng Hệ Dưỡng với công suất bình quân mỗi nhà máy từ 1 triệu - 1,2 triệu tấn sản phẩm/ năm.

Lễ ký kết hợp đồng dự án phát điện nhiệt dư cho 5 dây chuyền sản xuất xi măng The Vissai

Vừa qua, tại trụ sở Tập đoàn Sinoma đã ký kết hợp đồng gói thầu số 2 dự án phát điện nhiệt dư cho 5 dây chuyền sản xuất xi măng của Tập đoàn Xi măng The Vissai theo hình thức Thiết kế – cung cấp vật tư thiết bị, xây dựng lắp đặt do nhà thầu là Tập đoàn Sinoma Trung Quốc thi công.

Sản xuất và tiêu thụ xi măng: Tăng về lượng, ổn định về giá

​Theo số liệu của Bộ Xây dựng, ước sản xuất và tiêu thụ xi măng quý I/2013 có mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2012.

Cụ thể, lượng xi măng sản xuất quý I/2013 đạt 8,14 triệu tấn, tăng 0,8 triệu tấn, (+15%) so với cùng kỳ 2012.

Trang

LƯỢT TRUY CẬP

  • Hôm nay:2,713
  • Hôm qua:4,936
  • Tháng này:75,276
  • Tháng trước:100,129
  • Năm nay:763,355
  • Tổng:11,430,521
Logo-FicoTrading

 • Banner 1
 • Banner 2
 • Banner 3
 • Banner 4
 • Banner 5
CSS fly image carousel stack free