For a better experience, enable JavaScript in your browser.

Xi Măng Việt Nam

Doanh nghiệp Indonesia sắp thâu tóm 1 công ty xi măng Việt Nam

Nằm trong chiến lược tăng thêm sức mạnh tại thị trường Việt Nam, công ty sản xuất xi măng Semen của Indonesia (SMGR) tuyên bố họ sẽ thâu tóm một nhà sản xuất xi măng tại địa phương.

Nội dung nổi bật:

- SMGR là nhà sản xuất xi măng quốc doanh của Indonesia.

- Trong tuyên bố vào thứ 5, lãnh đạo công ty này cho biết đang có kế hoạch thâu tóm một công ty sản xuất xi măng tư nhân của Việt Nam để củng cố thể sức mạnh tại quốc gia này.

SCG tiếp tục “để mắt” tới doanh nghiệp xi măng Việt Nam

Siam Cement Group (SCG), Tập đoàn công nghiệp vật liệu xây dựng lớn của Thái Lan sẽ tiếp tục “để mắt” tới thị trường xi măng Việt Nam và chờ thời cơ gia tăng cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp xi măng trong nước.

Đây là khẳng định của ông Cherdsek Niyomsilpa, Giám đốc quốc gia phụ trách Vật liệu xây dựng thuộc Tập đoàn SCG tại buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Xây dựng mới đây.

Tổng Công ty Xi măng Việt Nam lỗ 219 tỉ đồng

Đó là số lỗ trong chín tháng đầu năm nay được báo cáo tại buổi làm việc giữa Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải với Tổng Công ty Xi măng Việt Nam ngày 23-9.

Nguyên nhân chủ yếu, theo Tổng Công ty Xi măng là do chi phí tăng cao. Cụ thể, lãi suất vay vốn ngân hàng 12%-21%, chi phí vật tư đầu vào cũng tăng cao như giá than tăng trên 40%, xăng dầu tăng trên 32%...

Xi măng Việt Nam và châu Á trong xu hướng toàn cầu 2014

Bộ Xây dựng Việt Nam ước tính, tiêu thụ xi măng sẽ đạt 62-63 triệu tấn trong năm nay, tức là tăng nhẹ 1,5-3% so với con số năm 2013. Hiện nay, cả nước đã hoạt động 106 nhà máy xi măng. Các dự báo cung vượt cầu trong năm nay từ 8-12 triệu tấn. Mục tiêu xuất khẩu 14 triệu tấn đã được nhận định sẽ ngang bằng như năm trước. Hiện thị trường vật liệu xây dựng tại Việt Nam đã phục hồi nhẹ và tăng trưởng xi măng có phần tích cực.

Hiệp hội xi măng Việt Nam kết nạp thêm 2 thành viên mới

Ngày 27/5/2011, Chủ tịch Hiệp hội xi măng Việt Nam ông Nguyễn Văn Thiện đã ký quyết định chính thức kết nạp Xi măng Sông Thao và Xi măng Cẩm Phả  là hội viên.

Holcim Việt Nam hoàn thiện công nghệ sản xuất xanh

Ngày 30-9, tại Nhà máy Xi măng Hòn Chông – huyện Kiên Lương (Kiên Giang), Công ty TNHH Xi măng Holcim Việt Nam đã khánh thành các công nghệ sản xuất xanh mới, liên quan đến hoạt động đồng xử lý chất thải trong lò nung.

Luẩn quẩn xi-măng Việt Nam

Đầu tư nóng, nguồn cung tăng trong khi xuất khẩu chưa thông, câu chuyện ngành xi-măng Việt Nam đến nay vẫn cứ xoay quanh những vấn đề này mà chưa tìm ra lối thoát.

Tỉ lệ lãi suất cho vay đến 16% mà các ngân hàng thương mại trong nước đang áp dụng đối với công trình xây dựng đã khiến cho thị trường tiêu thụ xi-măng trong tháng 6 giảm đến 40% so với cùng kỳ năm ngoái, ông Phan Văn Chánh, Tổng Giám đốc Công ty Phát Tín Hưng tại TP.HCM, nhận định.

Đưa thương hiệu xi măng Việt Nam vươn ra thị trường

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu như vậy tại buổi làm việc với Tổng Công ty Xi măng Việt Nam chiều 26/3.

Chiều nay (26/3), tại Văn phòng Chính phủ, Thường trực Chính phủ đã nghe Tổng công ty công nghiệp xi măng Việt nam báo cáo kết quả sản xuất, kinh doanh năm 2008, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2009 và định hướng phát triển đến năm 2010 của Tổng công ty.

Tầm nhìn quốc tế về Xi măng Việt nam - Thành công

Bộ Xây dựng cho biết Việt Nam gặt hái được 156.39 triệu USD từ xuất khẩu xi măng trong tám tháng đầu năm nay, đạt 46,2% mục tiêu cả năm của đất nước. Bộ trước đó đã yêu cầu các công ty Xi Măng, bao gồm Công ty Xi măng Chinfon, Công ty Xi măng Nghi Sơn và Công ty Xi măng Phúc Sơn, tìm kiếm nhiều thị trường xuất hơn cho đầu ra sản phẩm trong bối cảnh dư thừa xi măng của cả nước.

Trang

LƯỢT TRUY CẬP

  • Hôm nay:2,820
  • Hôm qua:4,936
  • Tháng này:75,383
  • Tháng trước:100,129
  • Năm nay:763,462
  • Tổng:11,430,628
Logo-FicoTrading

 • Banner 1
 • Banner 2
 • Banner 3
 • Banner 4
 • Banner 5
CSS fly image carousel stack free